Hiếm muộn

4 “thủ phạm” chính gây vô sinh ở nam giới

Tập luyện thể thao bằng xe đạp, thói quen thư giãn lâu trên ghế sofa hay ăn uống không đúng cách… ít ai để ý rằng đây cũng sẽ là một trong những “thủ phạm”  gây vô sinh ở nam giới.

1. Với Ghế sofa mềm

Ghế sofa mềm cũng là thủ phạm gây vô sinh ở nam giơiY học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, nếu ngồi trên ghế sofa mềm trong một thời gian liên tục và kéo dài sẽ gây ra tổn hại nghiêm trọng cho “cậu nhỏ” của đấng mày râu. Vì với tư thế ngồi bình thường thì “cậu nhỏ” sẽ được bảo vệ giữa hai chân nhờ vào việc lấy xương hông làm điểm tựa.

Nam giới sẽ gặp nhiều phiền toái hơn khi ngồi trên ghế sofa quá lâu.

Khi ngồi trên ghế sofa mềm thì điểm tựa bị thấp xuống hay tư thế ngồi chèn ép “cậu nhỏ” sẽ làm khả năng máu lưu thông tại vị trí này bị giảm sút. Và lâu dần, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và cụ thể là giảm đi cả về chất lượng và số lượng “tinh binh” cũng bị giảm đi tương đối nhiều.

Bên cạnh đó, việc cung cấp dinh dưỡng cho cậu nhỏ sẽ bị gián đoạn bởi tư thế này, chức năng bài tiết ra hóc môn sinh dục của cơ thể sẽ yếu đi và cản trở  việc sản sinh ra “tinh binh” dẫn đến hiếm muộn.

Chính vì thế, để đảm bảo “an toàn” thì nam giới không nên ngồi ghế sofa trong thời gian quá lâu.

2. Đối với việc ngồi xe đạp luyện tập thể thao

Đạp xe đạp luyện tập chân, nhẹ nhàng và cũng là môn thể thao được nhiều quý ông ưa chuộng. Nhưng ít người để ý đến tác dụng phụ của việc đạp xe cũng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đạp xe đạp quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộnNếu ngồi bạn ngồi trên xe đạp tập luyện trong một thời gian dài thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng và làm “cậu nhỏ” bị hao tổn nặng nề, kết sỏi và có thể bị sưng tấy, từ đó gây ra những ảnh hưởng không tốt tới chức năng giới tính và sinh sản của nam giới.

Nguyên nhân chính ở đây là cái yên xe. Nếu không chú ý tư thế đạp xe thì cậu nhỏ sẽ thường xuyên bị va chạm với yên xe. Vì yên xe vừa cứng, vừa nhô cao về phía trước.

Xuất hiện hiện tượng căng phồng, phình to của “cậu nhỏ”  khi bị va chạm và cọ xát liên tục, và nghiêm trọng nhất là gây ảnh hưởng đến khả năng lưu thông máu, làm cho việc cung cấp máu của “cậu nhỏ” bị thiếu thốn nhiều quá mức giới hạn và làm “cậu nhỏ” bị giảm sút về khả năng “cương cứng”.

3. Với Chì, thủy ngân…

Kim loại không những có ảnh hưởng xấu đến chức năng giới tính mà còn gây ra thương tổn trầm trọng cho sức khoẻ của nam giới. Đặc biệt là thuỷ ngân (Hg), chì (Pb) và cadmium (Cd) có nguy hại lớn nhất đến chức năng giới tính và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Nếu nhiều thuỷ ngân sẽ dẫn đến giảm hứng thú sinh lý, không có nhu cầu, không muốn “yêu”. Nếu bị nhiễm thủy ngân nặng thì sẽ làm cho nam giới vô sinh.

Khi cơ thể bị nhiễm chì nhiều, chì sẽ thâm nhập vào tinh dịch đồng thời “tích trữ” tại đó và gây ảnh hưởng cho hormon sinh sản bài tiết và gây ra số lượng tinh trùng giảm xuống mức thấp nhất, tinh trùng dị dạng và mức độ thụ thai bị giảm đáng kể.

Cadmium có ảnh hưởng đến bài tiết hormon giới tính, gây  ra tổn hại cho gan thận. Khi cơ thể bị thương tổn, cụ thể là gan-thận bị tổn thương thì có lẽ sẽ mất hết tinh thần “chiến đấu”?

4. Đối với Thuốc lá

Thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giớiĐây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra giảm khả năng ham muốn. Chất có hại trong thuốc lá có tên là nicotin, chất này sẽ làm cơ cứng huyết quản, ngăn chặn dòng máu lưu thông và có thể dẫn đến tê liệt hoặc giảm sút rất nhiều về thần kinh cũng như sự vận động.

Theo y học nghiên cứu và cũng chỉ ra rằng hút thuốc lá dù ít hay nhiều cũng có ảnh hưởng đến “cậu nhỏ”.

Thuốc lá sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng “chiến đấu” của “cậu nhỏ” hay thiếu sức sống và không “thẳng” lên được, dẫn đến việc gây cản trở lớn trong quan hệ vợ chồng. Chính vì vậy, tốt nhất là nam giới nên ít hút thuốc hoặc không nên hút thuốc để đảm bảo sức khỏe cho mình và cho cộng đồng.


Sản phẩm khuyên dùng

Tăng cường sinh lựcTinh Hàu Biển OB – Tăng cường sinh lực phái mạnh

+ Giúp tăng Testosterone nội sinh một cách tự nhiên, tăng cường chức năng sinh lý nam.
+ Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương nam giới , xuất tinh sớm.
+ Giúp tăng ham muốn và làm chậm quá trình mãn dục nam.

Save

Share: