co hồi tử cung

Bạn Có Biết Thời Gian Co Hồi Tử Cung Là Bao Lâu?

Thời gian co hồi tử cung như trước lúc mang thai là khoảng bao lâu? Đây là băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ. Vì đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể của các mẹ sau sinh đã dần trở về bình thường.

 

Sự co hồi tử cung diễn ra như thế nào?

Sau sinh, tử cung thường cao trên khớp mu 13 cm. Và trung bình mỗi ngày tử cung sẽ co hồi khoảng 1 cm. Trong những ngày đầu có thể co nhanh hơn lên tới 2 – 3 cm và sau sinh 12 – 13 ngày, chị em sẽ không  thấy đáy tử cung trên khớp vệ.

Vì trong tử cung vẫn còn sót máu cục và sản dịch, nên thỉnh thoảng tử cung của chị em sẽ có những cơn co bóp mạnh để nhanh chóng tống máu cục và sản dịch ra ngoài. Từ đó, gây ra những cơn đau ở tử cung, còn ở người sinh con so sẽ ít gặp hơn vì chất lượng cơ tử cung còn khá tốt, tử cung sẽ luôn co chặt lại.

Thường thời gian co hồi tử cung là vào sau khoảng 3 tuần sau sinh. Muộn nhất là 1 tháng, thì dạ con sẽ co lại như bình thường. Còn ở những mẹ sinh mổ thì thời gian này có thể kéo dài hơn một chút tùy thuộc cơ địa của người mẹ.

Trên lâm sàng, trong trường hợp nếu thấy tử cung co hồi chậm, hay tử cung còn to và đau, bệnh nhân có triệu chứng sốt, sản dịch hôi thì cần phải nghĩ tới nhiễm khuẩn hậu sản.

Cải thiện tình trạng co hồi tử cung bằng sản phẩm thảo dược

Ở Việt Nam hiện nay, co hồi tử cung cũng ngày càng phổ biến và trở thành mối lo lắng của nhiều chị em. Do vậy, việc tìm ra một giải pháp điều trị co hồi tử cung an toàn, hiệu quả mà không cần đi khám co hồi tử cung có vai trò rất quan trọng.

 

 

Tại nước ta, tận dụng nguồn thảo dược dồi dào, phong phú và kinh nghiệm dân gian, các nhà khoa học tài hoa đã nghiên cứu, bào chế ra thực phẩm chức năng Zlove từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, không có tác dụng phụ mà nhiều người đã dùng hiệu quả. Sản phẩm giúp hỗ trợ giải quyết vấn đề, giúp tăng khả năng co bóp các cơ của âm đạo; không gây biến chứng.

Với những chị em trẻ tuổi, tương lai còn rất dài phía trước và một trong những yếu tố để thành công trong cuộc sống và gìn giữ hạnh phúc gia đình là bạn cần có “cô bé” luôn khỏe mạnh! Hãy quan tâm đến cơ thể của mình và dùng thực phẩm chức năng Zlove ngay khi vừa có dấu hiệu ban đầu của bệnh lý về co hồi tử cung để không phải hối tiếc về sau! cũng có thể các bạn dùng xịt kháng khuẩn an toàn zlove cool

 

Share: