Yếu sinh lý nữ là như thế nào

Bệnh yếu sinh lý nữ là gì? Ảnh hưởng đến sức khỏe chị em ra sao? Đây có lẽ là vấn đề rất được nữ giới quan tâm và muốn tìm hiểu.

Bệnh yếu sinh lý nữ ngày nay cũng khá phổ biến trong cả nữ giới, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết rõ về bệnh này.

Bệnh yếu sinh lý nữ là gì?

Biểu hiện ban đầu của bệnh yếu sinh lý nữ là thái độ vô cảm, lạnh nhạt trong chuyện sinh hoạt chăn gối. Tình trạng  này xảy ra nhiều nhất ở nữ giới trong giai đoạn mãn kinh, tiền mãn kinh.

Bệnh yếu sinh lý có ảnh hưởng gì?

– Nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh Yếu sinh lý nữ lâu dần dẫn đến tâm lý mất dần ham muốn tình dục, né tránh sự đụng chạm xác thịt và tê liệt hoàn toàn cảm giác khi quan hệ.

– Bệnh yếu sinh lý nữ cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vợ chồng, và làm cho hạnh phúc gia đình đổ vỡ.

– Rối loạn rụng trứng, có thể gây ra tình trạng vô sinh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý nữ là gì?

Nguyên nhân gây ra yếu sinh lý nữ là gì

– Do sự thay đổi nội tiết tố: Ở tuổi trung niên, nữ giới thường phải rơi vào trạng thái thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen hoặc suy giảm testosterone, khiến chức năng sinh lý nữ dần suy giảm.

– Do tuổi tác: cấu tạo của cơ quan sinh dục có sự thay đổi theo thời gian, tỷ lệ sợi cơ trơn trong âm vật giảm và tế bào ống âm đạo cũng bị lão hóa cùng với đó lưu lượng tuần hoàn máu giảm xuống ở vùng quanh xương mu, dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở phụ nữ.

– Do tâm lý: Lo âu, căng thẳng, áp lực, sốc tâm lý, chồng ngoại tình, do quan niệm đạo đức, …

– Do bệnh tật: Viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu, viêm lộ tuyến, đái tháo đường, một số dị tật cơ quan sinh dục nữ như âm đạo quá ngắn, âm hộ cao quá hoặc bé quá hoặc quá hẹp (gây giảm khả năng tiếp nhận sự kích thích)…

Biện pháp khắc phục yếu sinh lý nữ giới

Để có thể điều trị hiệu quả, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây yếu sinh lý từ đó mới có được giải pháp khắc phục hợp lý. Sau đây là một số biện pháp có thể bạn sẽ áp dụng khi chữa yếu sinh lý:

– Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, đủ bữa, hạn chế ăn thức ăn có nhiều nhiều đường, chất béo.

Khắc phục yếu sinh lý nữ như thế nào

– Thực hiện lối sống lành mạnh: chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc và luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe tinh thần, thể chất.

– Bổ sung nội tiết tố estrogen: Nếu bệnh yếu sinh lý nữ có nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu hụt nội tiết tố estrogen trong cơ thể thì bạn nên chú ý bổ sung TPCN hỗ trợ điều trị yếu sinh lý nữ.

– Đặc biệt, khi điều trị bệnh yếu sinh lý thì người bạn đời có vai trò vô cùng quan trọng. Khi vợ không đáp ứng được nhu cầu thì người chồng cũng không nên tỏ thái độ bực dọc mà tạo ra áp lực tâm lý căng thẳng vợ chồng mà cần phải thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông và tích cực giúp vợ giải tỏa căng thẳng tâm lý. Việc chữa trị thành công hay không, phụ thuộc vào người chồng rất nhiều.

– Nếu bệnh có nguồn gốc từ bệnh tật thì người phụ nữ nên đi khám-chữa để được điều trị dứt điểm.

Khi mắc phải bệnh yếu sinh lý nữ, tốt nhất bạn không nên e dè mà sớm tiến hành chữa trị kịp thời để tránh những điều đáng tiếc về sau.

Share: