Tin tức

Cẩn trọng trước khi mua Dây thìa canh để cải thiện tiểu đường

+ Trước những thông tin rằng Dây thìa canh  có thể đẩy lùi được bệnh tiểu đường, mỗi ngày có rất nhiều bệnh nhân đã đổ xô đi tìm và mua bằng được Dây thìa canh về sử dụng. Tuy nhiên theo như các nhà khoa học thì thực chất Dây thìa canh bán tràn lan trên thị trường do không rõ nguồn gốc, còn chất lượng không được kiểm định ngày càng tăng cao, nên hiệu quả của nó không cao, thậm chí còn có trường hợp người người bệnh mua phải những dược liệu dởm cuối cùng còn dẫn đến tiền mất, tật mang.

+ Sau khi công trình về nghiên cứu dược liệu là Dây thìa canh và mối quan hệ giữa nó với bệnh tiểu đường được công bố, thì cũng đã có nhiều bệnh nhân tiểu đường biết đến thông tin về tác dụng hạ đường huyết, dồng thời ổn định đường huyết và do đó ngăn ngừa biến chứng của các loại dược liệu này.

+ Theo như các nhà khoa học, bên trong Dây thìa canh đã chuẩn hóa có chứa một lượng lớn hoạt chất GS4, là chất  có tác dụng ức chế sự hấp thu đường ở ruột, do đó tăng sản xuất và hoạt tính lại insulin, nó sẽ tăng men sử dụng đường ở mô cơ và thải nhiều cholesterol.

Dây thìa canh chữa bệnh

+ Nhờ vậy mà hoạt chất này sẽ đem lại hiệu quả là giảm đường huyết cao kèm theo giảm mỡ máu xấu và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

Xem thêm chỉ số BMI là gì

1. Tác dụng của hoạt chất GS4 với bệnh tiểu đường

+ Chính tác dụng ưu việt trên mà mỗi ngày lại  có nhiều người tìm mua Dây thìa canh hơn để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

+ Tình trạng đó khiến cho thị trường buôn bán Dây thìa canh khô cũng như các chế phẩm từ Dây thìa canh ở tại nước ta hiện nay rất náo nhiệt.

2. Dây thìa canh phải như thế nào mới chuẩn?

+ Dây thìa canh là loại cây có hình dáng của dây leo, nó rất dễ bị nhầm với các loại dây leo khác, bởi vì hiện nay có tới 3.000 giống cây mà có hình dáng giống với Dây thìa canh.

+ Do đó Dây thìa canh được thu hái từ tự nhiên còn có khả năng bị lẫn rất cao với các loại cây khác, đó là chưa kể đến tạp chất, thuốc hóa học.

+ Và nhiều bệnh nhân khi mà mua dây thìa canh thì cứ nhắm mắt mua mà không rõ nguồn gốc cho nên bị lẫn với các loại cây khác khó, rất  nhận biết, cuối cùng dẫn đến đường huyết không bị giảm mà còn bị nặng hơn.

+ Để đảm bảo an toàn, để cho những người bệnh tiểu đường không có cái nhìn sai thì không nên tự ý mua, sử dụng Dây thìa canh không rõ nguồn gốc.

Share: