Sinh lý namYếu sinh lý nam

Rối loạn cương dương ở nam giới?

triệu chứng, nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là gì ?

Rối loạn cương dương ở nam giới là tình trạng không thỏa mãn nhu cầu của 2 bên khi giao hợp gồm nhiều trạng thái khác nhau. Theo một tạp trí  Y học tình dục  cho biết rối loạn chức năng cương dương hiện đang là vấn đề ở phần lớn đàn ông trưởng thành và độ tuổi nam giới mắc tình trạng này đang ngày càng trẻ hóa. Hiện đang có hơn 26% nam giới mắc chứng rối loạn cương dương khi dưới tuổi 40, hơn một nửa trong số đó mắc rối loạn cương dương ở thể nặng.

Nhìn chung rối loạn cương dương không gây ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân, không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng đây nó lại gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sức khỏe tinh thần với người nam giới, yếu sinh lý. Không thảo mãn nhu cầu với bạn tình, người đàn ông dễ sinh mặc cảm, tránh né mỗi khi đặt vấn đề đến chuyện đó. Trong trường hợp rồi loạn chức năng tình dục kéo dài sẽ dẫn đến chứng lãnh cảm- mất hẳn tham muốn gây cuộc sống căng thẳng trong hôn nhân.

Những triệu chứng phổ biến của rối loạn cương dương:

  1. Dương vật mềm, không có khả năng cương cứng khi giao hợp
  2. Dương vật cương cứng không đúng lúc: lúc không cần thì cương cứng, lúc cần thì không có khả năng cương cứng.
  3. Thời gian cương cứng ngắn, nhanh chóng bị mềm gây mất cảm giác hưng phấn.
  4. Tinh hoàn nhỏ hơn bình thường.
  5. Xuất tinh sớm hoặc xuất tinh muộn.

Nguyên nhân gây rối loạn cương:

Nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương là do nội tiết tố nam – testosterone thấp. Testosterone giảm liên quan đến thói quen sinh hoạt không lành mạnh: thói quen hút thuốc, sử dụng nhiều rượu bia, ăn thiếu chất, lười vận động.., mắc một số bệnh mãn tính gây ảnh hưởng đến số lượng testosterone. Stress, xem sách báo, phim ảnh có tính khiêu dâm cũng làm ảnh hưởng tới lượng hocmoon nam giới.

  1. Lo lắng, căng thẳng liên tục: quá nhiều áp lực trong công việc hay tình cảm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thần kinh giao cảm, tăng các thành phần cortison, adrenalin làm co mạch, cản trở máu lưu thông gây ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục. Căng thẳng kéo dài cộng thêm tác nhân sinh hoạt không tốt: làm nhiều nghỉ ít, suy nghĩ nhiều thư giãn ít, giấc ngủ thất thường, ít vận động,.. sẽ làm ngòi cho vấn đề rối loạn cương dương trở nên nặng nè hơn.
  2. Sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá làm suy giảm lượng testosterol. Hút thuốc lá và sử dụng nhiều rượu bia làm cản trở oxit nitric gây cản trở tuần hoàn máu, tắc nghẽn động mạch. Lượng máu di chuyển đến dương vật giảm làm giảm khả năng cương cứng của bộ phận này. Những chất có cồn và cafein gây nghiện sẽ làm ức chế trung khu thần kinh khiến ham muốn tình dục giảm không đạt được cực khoái khi quan hệ, rối loạn chức năng sinh dục nam giới.
  3. Tiếp xúc nhiều vói hình ảnh và phim khiêu dâm: khi tiếp xúc nhiều với những thể loại này nam giới sẽ bị kích thích và có nhiều cảm giác mới lạ. Điều này do lượng dopamine- chất gây kích thích não bộ tăn gcaobaats thường. Nếu xem quá nhiều hình ảnh và phim thể loại này sẽ làm cảm xúc của nam giới tụt giảm khi quan hệ, khó có thể cương cứng nếu không được kích thích mạnh mẽ trước mắt

Nếu như bạn đang đọc bài viết này hãy yên tâm rằng bạn không phải người đàn ông duy nhất mắc phải chứng rối loạn cương dương- rối loạn chức năng tình dục . Rối loạn cương dương cũng là một chứng rất phổ biến nhưng nó hoàn toàn có thể chữa khỏi và cải thiện đời sống tình dục. Tuy rối loạn chức năng tình dục là vấn đề phổ biến nhưng nó lại là vấn đề nhạy cảm, khó nói. Sự mặc cả,che giấu về tình trạng bệnh chỉ càng  làm bệnh càng thêm nghiêm trọng.

Khi phát hiện tình trạng rối loạn chức năng tình dục người nam giới cần xác định hiểu rõ tình trạng của mình, không nên lo lắng quá và tìm hiểu kiến thức về bệnh lý để khắc phục giải quyết triệt để. Nếu nguyên nhân là do tâm lý hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng những vấn đề tấm lý hoặc đến gặp bác sĩ tâm lý. Nếu nguyên nhân do lối sống hãy khắc phục ngay chế độ dinh dưỡng, thời gian sinh hoạt hằng ngày, tập thể dục và từ bỏ bia rượu, thuốc lá.

Nếu không thể tự giải quyết được vấn đề hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để hiểu rõ hơn vấn đề bản thân. Đừng ngại ngần vì có thể bạn sẽ phát hiện ra một số vấn đề liên quan đến huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, suy thận hay tim mạch, viêm nhiễm,…


Sản phẩm khuyên dùng

Tăng cường sinh lựcTinh Hàu Biển OB – Tăng cường sinh lực phái mạnh

+ Giúp tăng Testosterone nội sinh một cách tự nhiên, tăng cường chức năng sinh lý nam.
+ Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương nam giới , xuất tinh sớm.
+ Giúp tăng ham muốn và làm chậm quá trình mãn dục nam.

Save

Share: