Nguyên nhân, mức độ yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ gia đình. Theo khảo sát thực tế những nam giới đã trải qua môi trường tình dục chỉ có khoảng 13% nam giới khỏa mãn với đời sống tình dục của mình hiện tại. Vậy còn 87% còn lại họ không thỏa mãn về  điều gì?? Trong đó có 70% nam giới tự nhận thấy tự bản thân mình có vấn  đề trong chuyện đó. Vấn đề yếu sinh lý là nỗi lo phần lớn của cánh mày râu, là vấn đề được quan tâm hơn cả.

Tình trạng yếu sinh lý nam giới có các trường hợp sau:

  1. Rối loạn cương dương: đây là trạng thái rối loạn chức năng tình dục nam giới, dương vật không thể cương cứng để đưa vào âm đạo người nữ hay không đủ cương cứng. Hiện tượng dương vật cứng nhưng chỉ trong thời gian ngắn, bị mềm sớm gây mất cảm giác hưng phấn khi yêu được gọi là rối loạn cương dương (liệt dương). Tình trạng này xảy gây xuất tinh sớm hay không xuất tinh khi quan.
  2. Rối loạn xuất tinh: Đây là biểu hiện suy giảm chức năng nam giới. Rối loạn xuất tinh có trường hợp xuất tinh sớm và xuất tinh muộn. Khi dương vật chưa đưa vào âm đạo đã xuất tinh hoặc xuất tinh khi vào âm đạo một khoảng thời gian ngắn (khoảng 1-2 phút) đều được gọi là xuất tinh sớm. Rối loạn xuất tinh muộn là trạng thái cơ thể hoàn toàn không có khả năng xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng.
  3. Suy giảm chức năng tình dục: Nam giới mất dần ham muốn khi bên cạnh bạn tình hoặc mất hẳn không nhu cầu sinh hoạt tình dục
  4. Đau nhức khi quan hệ tình dục: nam giới có cảm giác đau nhức khi cương cứng, cảm giác này còn xuất hiện khi xuất tinh, bao quy đầu bị kích thích hay tiểu buốt rát sau khi xuất tính.

Nguyên nhân và cách điều trị yếu sinh lý ở nam giới

Nguyên nhân gây ra bệnh:

Hiện tượng yếu sinh lý thường xuất hiện ở những nam giới độ tuổi trung niên tuy nhiên hiện tượng này cũng xảy ra ở những người còn trẻ. Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam nam  giới chủ yếu do 3 nguyên nhân sau :

  1. Vấn đề tâm lý và thần kinh: Nguyên nhân có thể do stress căng thẳng. Ở nhiều người đàn ông tâm lý liệu mình có làm hài lòng người ấy, hay lơ sợ về quá trình xuất tinh, suy nghĩ hoang mang về yếu sinh lý. Tất cả những lo lắng trên đều dẫn đến vấn đề về dây thần kinh gây rối loạn cương dương ảnh hưởng đến đời sống tình dục.
  2. Yếu sinh lý do nội tiết tố: nội tiết tố thay đổi theo thời gian và chịu tác động chủ yếu bởi tuổi tác. Khi có tuổi chức năng các cơ quan trong cơ thể suy yếu , lượng  testosterone cũng bị ảnh hưởng làm suy giảm. Lượng hoocmon nam giới suy giảm một phần cũng do chế độ ăn uống không hợp lý. Thói quen uống nhiều café, rượu bia, tập luyện thể dục thể thao quá mức cũng làm ảnh hưởng tới ham muốn quan hệ.
  3. Yếu sinh lý do bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu, các bệnh liên quan đến mạch máu. Những bệnh lý này gây tổn thương đến dây thần kinh ở vùng sinh dục làm ảnh hưởng đến đòi sống tình dục và ham muốn.

Các mức độ thể hiện sinh lý rõ ràng:

  1. Mức độ nhẹ: Nam giới ở mức độ này vẫn có khả năng hoạt động sinh dục bình thường, tuy nhiên khả năng sinh dục suy giảm đôi khi mất khả năng cương cứng nhưng trong thời gian ngắn hoặc khi xuất tinh một lúc mới có thể tiếp tục được. Tinh trạng yếu sinh lý ở mức độ nhẹ có thể do mệt mỏi hoặc trạng thái tâm lý thời điểm đó không ổn định. Nam giới mắc triệu chứng này khồn nên quá hoang mang.
  2. Mức độ bình thường: Tình trạng yếu sinh lý mức độ nhẹ kéo dài kéo theo ham muốn giảm dần. Khi cơ thể bị kích thích dương vật cần một thời gian dài để cương cứng thì bạn đang ở mức yếu sinh lý trung bình. Tình trạng này chưa đến mức nghiêm trọng, nguyên nhân có thể do stress kéo dài và tâm lý không ổn định.
  3. Yếu sinh lý mức độ nặng: Nam giới trong tình trạng này không còn ham muốn về tình dục khi kích thích vẫn không có trạng thái phấn khích. Nếu xuất hiện hiện tượng này người nam giới cần tìm đến bác sỹ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách chữa trị kịp thời.

Dù tình trạng yếu sinh lý xảy ra với lứa tuổi nào hay mức độ nào với nam giới cũng cần được xem xét và điều trị, lấy lại phong độ bản lĩnh phải mạnh.

Share: